Thoát[X]

Bạn trưởng thành là khi..

Bạn mãi mãi không thể biết được mình có bao nhiêu phiên bản thông qua miệng lưỡi của người khác, cũng chẳng biết được người khác vì bảo vệ bản thân hay lấy đó làm niềm vui mà nói bao nhiêu câu hại bạn, càng không thể ngăn cản những lời nói không đúng với thực tế ấy.

Thứ mà bạn có thể làm được đó chính là không để ý tới nói, càng chẳng cần giải thích chi tiết gì cả, vì người hiểu bạn sẽ luôn tin bạn. Tôi đã bỡ ngỡ khi nghe người bạn hồi năm lớp 9 nói với tôi là nó nghe rất nhiều điều xấu với tôi. Tôi bắt nó kể ra. Thật nực cười, những chuyện nó kể về tôi qua nghe người khác kể, mà chính đương sự trong câu chuyện ấy là tôi mà chẳng biết gì. Nghe nó kể xong, tôi chỉ hỏi : ‘Mày tin không?’ Nó cười xòa: ‘ toàn là chuyện xàm xí, tao biết mày làm sao mà như thế được mà.’ Thế đấy, những người luôn tin bạn, hiểu bạn cũng sẽ là người luôn sát cánh bên bạn lúc khó khăn và cùng nhau trải qua những khó khăn trong cuộc sống.

Trưởng thành, không phải là học được cách biểu đạt, mà là học cách chấp nhận, khi bạn dần kiểm soát được mọi thứ, bạn mới có thể nắm trong tay cuộc sống tươi đẹp. Sự nóng nảy, bốc đồng sẽ là những yếu tố làm cản trở thành công đến với bạn. Thời đại hiện nay, con người ngày càng phát triển giao lưu với nhau, cuộc sống nâng cao, thì khi bạn biết cách kiểm soát được bản thân, thì thành công đang nằm trong tay bạn.

Trên thế giới không hề tồn tại việc ‘không thể làm’, khi bạn mất đi toàn bộ sự dựa dẫm, tự nhiên bạn sẽ làm được tất cả. Bộ sách ‘ mẹ các nước dạy con trưởng thành’ đã tập hợp các phương pháp dạy con. Trong đó có bà mẹ đã cho con đi học xa để con tự lập khi mẹ không ở bên cạnh. Và cậu bé ấy đã thành công. Thường những đứa con được các bà mẹ chiều chuộng, là những đứa trẻ luôn nói ‘ con không thể làm được cái này, mẹ giúp con với’. Và dần, những đứa trẻ ấy sẽ ỷ lại vào bố mẹ. Còn những người mẹ luôn dạy mẫu con cái một vài lần, sau đó cho bọn trẻ tự do phát huy thì việc ‘ không thể làm’ là không tồn tại.

Ai cũng sẽ có lúc mệt mỏi, không ai có thể gánh vác mọi tổn thương, ai rồi cũng sẽ phải trải qua quãng thời gian như vậy, học được cách để bản thân trưởng thành.

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau