Thoát[X]

Bạn Thân Cũ

  BẠN THÂN – Chỉ nghe thôi cũng thấy nó đáng trân trọng biết bao nhiêu. Ai trong số chúng ta cũng đều có bạn bè, thậm chí rất nhiều nhưng để tìm được một người tri kỷ, một người luôn ở bên cạnh quan tâm lo lắng, hiểu nhau lại rất khó. Nếu bạn có một người bạn thân hãy trân trọng người đó nhé. Đừng để mất đi mới thấy họ từng quan trọng đến nhường nào với ta.

BẠN THÂN CŨ –  Nghe ba từ “người yêu cũ” với cảm giác buồn vậy còn “Bạn thân cũ” thì sao? Đau lòng – đây chính là cảm giác của tôi. Cảm giác ấy nó khiến tim tôi đau thắt lại, chúng ta đã từng rất thân từng rất hiểu nhau nhưng tất cả chỉ là chuyện cũ, là quá khứ. Mà những gì đã là quá khứ rất khó để quay lại, bạn thân cũng vậy.

Những gì là quá khứ thường gắn liền với kỉ niệm mà đã là kỉ niệm thì rất khó để quên đi. Giữa tôi và cậu kỉ niệm nhiều như thế. Chúng ta từng sinh nhật cùng nhau, cùng nhau nhận lời chúc từ bạn bè, cùng nhau đi học, cùng nhau ăn những món ăn vặt, từng cùng nhau trốn học đi chơi hội, cùng nhau trèo lên cây xoài xanh một nhà nào đó để hái trộm… Ngày thi đại học cậu nói với tôi: “Cố lên, nếu trượt quay về cậu sẽ nuôi tôi”.

Khoảng cách thật đáng sợ, nó có thể khiến những người từng thân thuộc nhất trở nên xa cách. Khoảng cách khiến những người yêu nhau phải chia tay vì không chịu nổi cô đơn. Khoảng cách khiến những người từng thân thuộc trở nên xa lạ. Khoảng cách cũng khiến tôi và cậu dần xa nhau.

Chúng ta đã bao lâu không gặp nhau? Ừ, rất lâu. Có thể là mấy tháng, có thể là một năm.Trong một bữa tiệc nào đó tôi không nhớ rõ, tôi thấy bên cạnh cậu có cô bạn mới. Cậu có thể tự nhiên khoác vai nói chuyện với cô ấy, còn với tôi cậu chỉ nở nụ cười chào hỏi khách sáo. Đau lòng lắm, chúng ta từ khi nào trở nên xa cách đến vậy? Cậu cầm trên tay hai lon bia đi đến bên cạnh tôi:

-Chúng ta có quen nhau không?

-Quen

-Bao lâu rồi chúng ta không gặp nhau?

-Không nhớ nữa.

Cậu mở nắp hai lon bia trên tay đưa cho tôi một lon, tự cộc nhẹ vào lon bia của tôi:

-Uống hết nó đi, chúng ta làm quen lại từ đầu.

Tôi đã không uống lon bia đó, tôi chỉ nhìn cậu cười cười:

-Tôi sẽ không uống, với tôi chúng ta vẫn luôn là bạn.

-Tôi cũng từng nghĩ thế, nghĩ chúng ta sẽ mãi là bạn. Nhưng đã bao lâu chúng ta không nói chuyện với nhau, không gặp nhau, không cùng nhau làm những chuyện điên rồ như trước. Với tôi bây giờ cậu xa lạ lắm. Tôi có lẽ cũng chỉ là một trong số những người bạn của cậu thôi.

Tôi tự hỏi điều gì khiến chúng ta trở nên như vậy, cứ luôn nghĩ rằng thứ gì của mình vẫn luôn là của mình – bạn thân cũng vậy. Nhưng giờ phút này tôi cảm thấy mình sai rồi. Có lẽ tôi thực sự đã lâu lắm không hỏi thăm cậu, lâu lắm không cùng nhau nói chuyện, lâu lắm không nghe cậu tâm sự, lâu lắm không ngồi một chỗ cùng cậu. Tôi chỉ lo xây dựng những mối quan hệ mới với người bạn mới mà bỏ rơi người cùng tôi trải qua tuổi nổi loạn.

Bạn Thân Cũ

Bạn Thân Cũ

Những gì qua đi đều khó để quay lại, quan hệ giữa chúng ta cũng thế. Khi mất đi tôi mới thấy nó quan trọng.

Tôi đã có những mối quan hệ mới, cậu cũng vậy. Không có cậu tôi vẫn sống tốt chỉ đôi lúc cảm thấy trống vắng. Không có cậu tôi vẫn vui vẻ chỉ là đôi khi ngồi một mình nhớ lại kỉ niệm giữa chúng ta tôi lại cười buồn.Nhìn hình ảnh cậu thân mất với những người bạn mới cảm giác ấy rất đau lòng. Nhìn ních facebook cậu sáng lấp lánh đôi khi muốn hỏi thăm nhưng tôi sợ cậu hỏi tôi là ai, có tư cách gì hỏi thăm cậu. Tôi sợ lắm, sợ cậu nói câu chúng ta làm quen nhé.

Hãy trân trọng những người ở bên cạnh bạn, nếu khoảng cách quá xa hãy cố trò chuyện, hỏi thăm qua điện thoại qua những bức thư. Nếu bạn quá bận rộn hãy cố sắp xếp thời gian giành  một buổi nhâm nhi ly caffe với nhau. Đừng như tôi khi cậu ấy xa rồi mới biết đáng quý như thế nào.

Hôm nay là một ngày đẹp trời của tháng 3, tôi viết những dòng tâm sự này cho một người bạn đáng quý của tôi, muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến cậu mà không dám nói. Chúng ta đều đã có những mối quan hệ mới, hãy đối xử tốt với người bạn mới của cậu, tôi cũng vậy sẽ đối xử tốt với người bạn mới ở bên tôi.

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau