Thoát[X]

Bạn thân người ta

Từ nhỏ tới lớn chắc hẳn ai cũng có 1 người bạn thân nhỉ? Tôi cũng vậy. Nhưng bạn thân của tôi không giống với mọi người, không phải là bạn thân của riêng tôi mà còn là bạn thân của người ta nữa.
Suốt những năm đi học, tôi chỉ coi cậu ta là người bạn thân là con trai duy nhất của mình. Tôi nghĩ cậu ta cũng như tôi vậy. Nhưng sự thật quá phũ phàng. Cậu ta không coi tôi là bạn thân của mình. Không hề. Một chút cũng không phải. Lúc đó tôi chỉ mong muốn rằng mình chỉ cần là bạn bình thường thôi, một người bạn bình thường của cậu ta thôi. Thế là đủ để tôi mãn nguyện rồi. Thế nhưng hi vọng mong manh đó cuối cùng cũng đã bị dập tắt.
Tôi nhận ra rằng mình chỉ là một người thay thế cho kẻ khác. Lúc cậu ta suy sụp nhất, tôi luôn bên cạnh động viên, an ủi cậu ta. Còn đến lúc tôi cần cậu ta? Cậu ta coi như chưa từng quen biết tôi. Tìm đủ mọi lí do để né tránh tôi. Thậm chí chỉ trả lời tôi bằng những từ ờ, ừm cho qua chuyện. Lúc đầu, tôi đã phủ nhận tất cả mọi thứ, mặc kệ những ngưòi xung quanh nói về cậu ta như thế nào, tôi vẫn không hề bận tâm. Vì tôi tin tưởng người bạn thân của mình. Hết lần này đến lần khác, dường như chuyện đó đã trở thành thói quen đã khiến tôi nghi ngờ. Liệu có phải tình bạn này chỉ đến từ phía tôi mà không hề có sự đáp trả từ phía còn lại? Và đúng quả thật là như vậy đấy. Khi cậu ta và người yêu chia tay, cậu ta đã tìm đến tôi để tâm sự. Nhưng khi cậu ta có người bạn thân mới thì hình như tôi chả là gì vả. Ngày tôi nhận ra điều đó thì cả thế giới như sụp đổ trước mắt tôi vậy. Tôi đã hụt hẫng, tuyệt vọng biết bao. Tôi đã mất niềm tin vào 2 chữ tình bạn – điều thiêng liêng, quý giá nhất trong cuộc đời của mỗi người.

 

 Tôi khuyên các bạn 1 điều, hãy luôn sáng suốt trong việc tìm kiếm cho mình một người bạn thân thật sự. Đừng vì thiếu thốn tình cảm mà nhắm mắt chọn đại cho mình một người không quen biết làm bạn thân. Như vậy thì chẳng thể nào làm bạn thân của nhau được hoặc chỉ là bạn thân trên danh nghĩa mà thôi. Phải biết thấu hiểu, thông cảm, lắng nghe đối phương mới là tình bạn thật sự. Còn nếu chúng ta nhận ra rằng tình bạn chỉ đến từ phía chúng ta thì hãy nên thức tỉnh sớm đi. Đừng quá mê muội để sau này không còn lối ra bạn nhé!
Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau