Thoát[X]

Bạn có còn tin vào tình yêu nữa không?

   Tôi yêu anh cũng qua một ứng dụng trên mạng. Ngày ấy, thấy anh kết bạn rồi vào nhắn tin làm quen tôi cũng không mấy quan tâm lắm, nhưng sau một thời gian dài trò chuyện chúng tôi cũng quyết định gặp nhau.

Bạn có còn tin vào tình yêu nữa không?

Bạn có còn tin vào tình yêu nữa không?

Hôm đó, chị anh có việc bận nhờ anh qua coi nhà hộ và anh đã mời tôi qua đó chơi. Một cô bé đang ở cái tuổi trăng tròn luôn sống trong sự bao bọc của gia đình, lúc nào cũng nghĩ cuộc sống toàn màu hồng ấy đã đánh rơi mất trái tim khi gặp anh. Anh không đẹp trai, bề ngoài tạm ổn, tính tình khá thân thiện, dễ gần và đặc biệt biết quan tâm tới người khác. Chính những điều ấy đã khiến tôi trúng tiếng sét ái tình và yêu anh chân thành,dành hết tình cảm vào anh. Từ lần gặp gỡ đầu tiên ấy, tôi như người say giữa chính cuộc tình của mình, tôi nghĩ tôi sẽ chỉ yêu một mình anh, yêu anh suốt cả cuộc đời này.

Nhưng cuộc sống không giống cuộc đời, vì còn đang là sinh viên gia đình không khá giả nên tôi đã tự mình tìm việc làm thêm để bớt đi gánh nặng  cho bố mẹ. Cũng chính vì vậy thời gian hai đứa gặp nhau rất ít hầu như cả tuần mới gặp nhau 1-2 lần, số lần nhắn tin cũng ít hơn vì tôi bận đi làm thêm chỉ tối về hai đứa mới có thời gian nói chuyện với nhau nhưng tôi vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để có thể gặp anh thường xuyên hơn. Ngày lại ngày trôi qua, rồi cũng đến ngày điều gì đến đã đến, hôm ấy anh được nghỉ làm và tôi xin nghỉ buổi tối để đi hẹn hò với anh, chúng tôi rủ nhau đi nhậu cả hai cùng say. Lúc này cũng đã muộn, kí túc tôi đã đóng cửa còn chỗ ở của anh cũng không về được. Hai đứa bất đắc dĩ phải đi thuê nhà nghỉ ngủ qua đêm và rồi chuyện đó đã xảy ra giữa tôi và anh. Nhưng vì yêu nhau nên chúng tôi coi đó là chuyện bình thường, sau khi thủ tục xong xuôi tôi nằm cạnh và nói chuyện với anh. Anh hỏi tôi nhiều thứ lắm và tôi cũng thật thà trả lời hết cho anh nghe. Anh hỏi tôi về gia đình tôi, dự định về tương lai sau này của tôi. Đoạn anh hỏi về gia đình tôi có bảo ” gia đình em ở quê làm nông thôi” khi nói đến đó anh im lặng rồi lúc sau bảo tôi đi ngủ. Sau ngày hôm ấy, do tôi bận đi làm, đi học cả ngày nên chúng tôi ít gặp nhau hơn và tình cảm cũng nhạt phai dần.

Rồi một ngày, anh đã nhắn tin cho tôi và nói hai đứa không hợp nhau đâu, có lẽ nên dừng lại. Trái tim tôi rụng rời khi nhìn thấy dòng tin nhắn ấy ngay lúc đó tôi đã gọi cho anh  để hỏi tại sao nhưng đáp lại lời tôi anh chỉ nói ” chúng ta không hợp” rồi tắt máy. Tối đó tôi xin về sớm, về đến phòng tôi chỉ biết trùm chăn lặng lẽ khóc. Yêu anh là thế, chân thành là thế nhưng đổi lại tôi biết tại sao mình lại bị bỏ rơi như vậy. Hôm sau, hôm sau nữa tôi có nhắn tin,gọi điện nhưng anh không bắt máy và từ ngày hôm ấy chúng tôi không còn gặp nhau, không còn liên lạc với nhau nữa. Trái tim tôi không thể mở lối cho bất kỳ ai nữa rồi, vì sự cháy hết mình cho tình yêu trong tôi đã không còn.

Giờ đây, sau khi bản thân trưởng thành hơn rồi tôi mới tự nhận thấy mình quá mù quáng khi yêu anh và nhiều khi nhìn lại những bức ảnh cũ tôi chỉ biết cười nhạt bản thân và tự hứa với lòng sẽ không để bản thân phải rơi lệ thêm một lần nào nữa. Tôi đã tự rút ra triết lý ” hãy nên quên đi quá khứ, mạnh mẽ với hiện tại để có được niềm vui trong cuộc sống” . Ai cũng đã từng một lần mùg quáng trong tình yêu và chính điều đó sẽ giúp  ta mạnh mẽ hơn trong cuộc sống và giúp ta nhận ra rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng có màu hồng cả.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau