Thoát[X]

Bài dự thi_Thanh xuân là khi tôi hiểu được thế nào là tình đơn phương_21/09/2017

Tôi từng thích một người.

Thanh xuân của mỗi người là quảng đời tươi đẹp nhất. Chắc hẳn rằng, vào cái thời điểm ngây ngô ấy, ai cũng đã từng trải qua một mối tình. Mối tình trong sáng đó, có khi nó ngọt ngào, cũng có khi còn lắm đắng cay. Và thật không may thay, tôi lại nằm trong số đó. Để mà tôi có thể hiểu được thế nào là cay đắng, đau lòng trong mối tình đơn phương.

Ảnh minh họa

Ngày đâu tiên gặp “người đó”, tôi không chú tâm nhiều. Bởi vì tôi là người khá vô tình. Với tôi, chỉ có những người quan trọng thì tôi mới quan tâm tới họ còn “người đó” chỉ là người qua đường, người vô tình lướt qua ta trong cuộc đời bất tận.

Thế nhưng cuộc đời đâu thể nói trước được điều gì. Cô bạn thân nhất của tôi lại thầm mến người đó. Vì lẽ đó, mà tôi bắt đầu tìm hiểu. Với tôi lúc ban đầu, tìm hiểu về “người đó” để xem họ có tốt hay không? Có xứng đáng với tình cảm của cô bạn thân hay không?

Và rồi, tôi bắt đầu phát hiện rất nhiều điều, phát hiện ra rằng “người đó” là một người rất ân cần, rất chu đáo, rất quan tâm. Rồi không biết tự bao giờ, tôi cũng bắt đầu thích.

Nhưng còn gì đau đớn hơn khi biết rằng “người đó” lại rất thích cô bạn thân của mình. Tôi cảm thấy như nghẹn lại, đầu óc quay cuồng, tim tôi đau quá, rất đau! Tôi chỉ còn biết âm thầm mà rơi lệ.

Mặc dù là thế, mặc dù rằng tôi rất thích “người đó”, thì tôi cũng không có quyền tách hai người ra xa nhau. Bởi lẽ, một người là bạn, một người là người mình thích. Giữa tình yêutình bạn, tôi biết chọn ai đây?

Chính vì lẽ đó, tôi quyết định rằng sẽ âm thầm đứng sau lưng họ. Nhìn họ hạnh phúc mà đau buồn. Và lúc nào cũng phải đeo chiếc mặt nạ tươi cười để đối diện với họ. Tôi – đang chạy trốn với thực tại.

Và cũng có lúc, tôi quen với một người con trai khác để vơi bớt đi phần nào sự đau lòng ấy. Nhưng có lẽ là nó quá sâu đậm, quá thuần khiết mà làm cho tôi không thể nào quên được. Tôi đã thất bại rồi.

Có nhiều khi họ giận hờn với nhau và cô bạn thân của tôi lại nhờ tôi đi nhắn tin với người đó để giải hoà. Còn gì đau đớn hơn, khi bạn phải đi cầu người bạn thích giải hoà với một cô gái khác. Tôi biết làm sao bây giờ, chỉ có thể cười trừ mà thôi.

Thực ra, khi họ ở bên nhau, tôi đã từng chúc phúc cho họ. Với tôi, thích không phải là chiếm hữu, là giành giựt. Thích là một tình cảm tuyệt vời và thiêng liêng. Tôi chi mong người mình thích có thể hạnh phúc. Và tôi sẽ đứng sau, đứng sau tất cả để khi “người đó” mà có quay lại thì vẫn nhận ra rằng tôi luôn đứng sau lưng họ, quan sát và mỉm cười.

Thanh xuân của tớ là khi tớ hiểu được thế nào là tình đơn phương. Thế nhưng, nó chưa phải là kết thúc. Tớ vẫn đang bước tiếp, vẫn đang đi trên con đường tuổi thanh xuân tươi sáng ấy. Chỉ là nếu mà thôi. Nếu như một ngày nào đó, chúng ta có vô tình gặp lại trên cuộc đời này, có vô tình nhận ra nhau, có vô tình biết đến tình cảm của tớ dành cho cậu, thì đó là điều tuyệt vời nhất đối với tớ. Để tớ có một cơ hội mà nói rằng :” Tớ thích cậu”.
Thế nhưng đó còn dựa vào duyên phận của chúng ta.

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau