Thoát[X]

Bài dự thi_Mưa nhòe kí ức_4/9/2017

Đó là một buổi chiều mưa tầm tã. Trên chuyến xe từ Nha Trang vào Sài Gòn, lòng tôi khấp khởi vì sắp gặp được anh. Cảm giác cứ bồn chồn mãi khi tôi đứng chờ anh đón ở bến xe miền Đông. Anh chưa bao giờ trễ hẹn với tôi. Đặc biệt là vào lúc này, khi chúng tôi mới làm lành với nhau sau hơn một tháng giận dỗi, suýt phải chia tay. Hơn một tháng trước, tôi và anh đã có một trận cãi vã lớn vì anh quyết định đi du học.

Ảnh minh họa

Tôi thật không thể tưởng tượng nổi cảnh yêu xa sẽ là thế nào. Cứ cho là tôi ích kỉ đi, nhưng tôi cần có anh trong những ngày tháng khó khăn của cuộc đời mình. Ở đây, với việc tốt nghiệp loại xuất sắc ngành song ngữ Anh – Hoa, anh thừa sức có một tương lai tốt đẹp. Quá tức giận, thêm việc tôi bị đánh trượt kì thực tập ở trường, tôi đã bỏ đi du lịch một mình suốt cả tháng hè. Những ngày vắng nhau, cảm giác trống trãi, nỗi nhớ nhung, sự thôi thúc yêu thương khiến chúng tôi biết rằng mình không thể sống thiếu nhau. Đêm qua, anh nhắn cho tôi vỏn vẹn một câu: “Có lẽ bây giờ anh sẽ hối hận vì không tiếp tục con đường du học nhưng vậy còn hơn sau này anh phải hối hận vì để mất em”. Vậy cho nên sáng sớm tôi đã đón xe về. Chúng tôi đã nhắn tin, gọi điện cho nhau suốt quãng đường gần tám tiếng ấy. Lòng tôi đầy háo hức. Xe dừng bến đã lâu mà anh chưa đến. Tôi sốt ruột bấm số gọi anh. Đầu dây bên kia, tiếng xe cộ ầm ĩ, tiếng người xao xác, Và rồi, tôi chỉ nghe được vài âm thanh đứt khúc: “Cậu ta bị tai nạn ở góc ngã tư Điện Biên…”. Tôi hốt hoảng, đánh rơi điện thoại và quị xuống. Lúc cơn sốc trôi qua, lòng đã bình tĩnh, tôi gọi lại số của anh và hỏi kĩ càng. Khi tôi đến nơi anh bị tai nạn, máu đã lênh láng, hòa với nước mưa đỏ ngầu. Anh mất trên đường đưa đến bệnh viện.

Đã nhiều năm rồi, tôi chưa bao giờ thôi sợ những cơn mưa. Đã nhiều năm rồi, những tin nhắn và giọng nói ấm áp ngày ấy của anh vẫn luôn nhảy múa trong đầu tôi. Có lẽ, nỗi ân hận day dứt lớn nhất của cuộc đời người không phải là mình đã từng hối hận vì một điều gì đó mà chính là đã gây nên nỗi ân hận mãi mãi theo cả cuộc đời.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau