Thoát[X]

Bài dự thi_Hờ hững để em được hạnh phúc_21/09/2017

Đã khi nào bạn hờ hững trước một người, trước sự quan tâm, quý mến và yêu thương của họ? Tôi thì đã có, đã hờ hững, vô tâm trước một người yêu thương tôi thầm lặng từ rất lâu, người đã giữ cho mình một tiếng yêu đơn phương. Sự hờ hững ấy của chính mình như thay cho câu trả lời rằng những thứ mà cô ấy trao tặng tôi không thể đáp trả lại, rằng tôi không có tình cảm với người và món quà tình yêu từ con tim ấy đã đặt sai vị trí rồi. Đó không phải là sự ngộ nhận mà chính là cảm giác của con tim, là cảm nhận của ánh mắt trước những hành động của một người con gái chưa thân thiết mấy lâu đối với một người con trai là tôi. Và không chọn cách nói ra quyết định của mình bởi biết là kết quả của việc làm ấy sẽ khiến tôi và cô ấy như hai người xa lạ và nó là điều tôi không hề muốn.

Ảnh minh họa

Ngày… tháng … năm… Thầm gởi đến em…

Trong cuộc sống này, món nợ mà người ta khó có thể trả được đó chính là tình cảm. Và rồi anh đã nợ em điều đó. Tại sao lại dành nó cho anh quá nhiều để rồi anh không thể đáp trả lại bằng gì cả? Một chút quan tâm, một chút lo lắng, một chút thôi cũng không thể trao lại được cho em. Bởi vì anh sợ một điều rằng nếu cứ như thế sẽ làm cho em càng khó buông cái mối tình đơn phương này, càng làm cho em phải đau hơn, thà đặt một dấu chấm và kết thúc sớm tình yêu lạc chỗ này sẽ tốt hơn cho cả hai chúng ta. Và rồi có những chuyện dù kết quả có ra sao thì chúng ta cũng phải chấp nhận. Thà anh chọn cách vô tâm ngoảnh mặt để em biết còn hơn là trao nửa vời tình cảm rồi nửa vời đau.

“Xin lỗi em, cô gái bé nhỏ, anh xin lỗi vì tất cả”. Lời xin lỗi từ một con người thấu hiểu được những yêu thương ấy và nó sẽ tốt cho cả anh và em.

Chào em, cô gái đã cho anh yêu thương của chính mình.

Và rồi kết quả cũng giống như những gì tôi biết trước, là gục ngã, là đau trong con tim của người con gái ấy, và đó cũng là điều hiển nhiên. Có ai mà không xót xa khi tình yêu của mình không được chấp nhận kia chứ, hơn hết đó lại là một cô gái. Nhưng tôi thà nhìn cô ấy đau một lần rồi thôi, rồi sẽ tìm cho mình một con người mới để gởi gắm yêu thương còn hơn là cứ để cô ấy phải luẩn quẩn trong một tình yêu chỉ có cho đi mà không được gì.

Có lẽ mỗi người có một sự lựa chọn khác nhau và cô ấy đã chọn cách mạnh mẽ. Nhưng thật sự là cô ấy có mạnh mẽ không hay nụ cười mà cô ấy chọn chỉ để làm vỏ bọc bên ngoài, che đi những yếu đuối của một người con gái? Tôi đã thấy được lớp vỏ bọc ấy rồi, bên ngoài và bên trong nó khác nhau hoàn toàn. Người buồn, người đau nhưng người vẫn cố che giấu vì không muốn ai thấy mình yếu đuối. Thay vì những sự im lặng, hờ hững đáp trả tôi thì cô ấy lại chọn mỉm cười. Có lẽ người cười nhiều nhất là người phải chịu đựng đau đớn, dày vò cả về thể chất lẫn tinh thần nhiều nhất. Và tôi hiểu điều đó bởi lẽ tôi cũng đã từng yêu đơn phương một người. Phải gồng mình mạnh mẽ để bước qua nhau và bước qua nỗi đau trong chính con tim ấy. Cảm giác phải gượng cười nó khó chịu lắm, nó đau lắm, như vậy thì càng làm tôi thấy áy náy nhiều hơn khi không cho cô ấy được gì mà còn khiến cô ấy phải đau. Tôi hờ hững đã là quá đủ rồi, đã đủ cảm thấy phải xót xa rồi và không muốn nhìn thấy sự cố gắng mạnh mẽ dối diện của người.

Đối mặt với một người con gái mang trái tim phải chịu nhiều tổn thương vì những gì không đáng. Tôi nghĩ cô ấy mạnh mẽ lúc này là giả nhưng sau một thời gian nó sẽ là thật. Thời gian nó sẽ giúp con người nhìn nhận lại vấn đề, thay đổi tất cả. Mối tình đơn phương này sẽ trôi về quá khứ và khi nhìn lại nó cô ấy sẽ có những cảm nhận khách quan hơn và sẽ tốt hơn để không phải gục ngã một lần nữa mà là thật sự mạnh mẽ để đối mặt và vượt qua một cách dễ dàng. Tôi mong cô ấy có thể hiểu được cái cô ấy cho tôi nó không vô nghĩa, tôi chấp nhận tình cảm ấy ở mức quý mến, nó khiến tôi trân trọng. Và tôi mong cô ấy hiểu sự hờ hững của tôi như là một thử thách, một bài tập để cô ấy có thể tốt hơn trong tương lai. Rồi cô gái bé nhỏ của ngày nào phải xót xa trong một tình yêu đơn phương sẽ mạnh mẽ, sẽ hạnh phúc sẽ vui vẻ ở đích đến của tình yêu.

Hôm nay anh chọn cách hờ hững là vì để em được mạnh mẽ và tìm được cho mình hạnh phúc!

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau