Thoát[X]

Bài dự thi_Dành cả thanh xuân để yêu một người_01/09/2017

Cách đây ít ngày, một người bạn đã rất lâu không liên lạc,  bỗng nhiên lại inbox hỏi tôi rằng: “Dành cả thanh xuân để yêu một người có đáng không?”

Tôi không biết phải trả lời câu hỏi ấy như thế nào, phần vì đã từ rất lâu rồi chúng tôi không nói chuyện với nhau, phần nữa là vì tôi không dám dùng quan điểm cá nhân mình đi khuyên bảo người khác. Vậy nên, trong hộp thư ấy chỉ hiện lên hai chữ “đã xem”.

Ảnh minh họa

Nhưng, nếu để thành thật với chính mình thì câu trả lời của tôi là ĐÁNG!

Chỉ là vì “Dù em nói không nên lời, mà được thở chung bầu trời – Anh chính là một giấc mơ thuở thiếu thời” (*)

Tôi tin rằng, thanh xuân của mỗi người đều sẽ trôi qua trong một vài hoặc rất nhiều tiếc nuối, đó có thể là một vài vấp ngã đầu đời, khi nhiệt huyết đầy mình nhưng lại thiếu kinh nghiệm, đó cũng có thể là một cơ hội bị bỏ lỡ hay sự tan vỡ của mối tình đầu. Nhưng sau tất cả, chẳng phải tất cả đều “ổn” đấy thôi.

Tôi tin rằng, sau rất nhiều dông bão của cuộc đời, thì tình yêu sẽ luôn là ngọn đuốc soi đường cho mỗi người tiếp bước. Vậy nên với tôi, việc “cố chấp” để yêu một người trong cả tuổi thanh xuân chẳng có gì là sai lầm hay ngu ngốc cả, đó chỉ là một sự lựa chọn, một sự lựa chọn dũng cảm và đớn đau. Yêu đơn phương, dù với ai, trong hoàn cảnh nào cũng cần rất nhiều dũng khí, để luôn nhìn về một hướng, dõi theo một người, để trước mặt người đó, nụ cười luôn nở trên môi. Để dù cho tình cảm chỉ từ một phía người ta vẫn cảm thấy đủ đầy hạnh phúc.

Chúng ta vốn đã chẳng thể chọn cho mình nơi sinh ra, nhiều khi còn chẳng được sống với ước mơ của mình nhưng ít ra chúng ta có thể kiên định với sự cố chấp của chính mình – dùng cả tuổi thanh xuân để yêu một người, để tháng năm sau này nhìn lại có thể mỉm cười và chôn chặt thứ tình cảm ấy vào tim.

Thanh xuân của tôi, có một điểu làm tôi tiếc nuối nhất – Tôi đã từng và vẫn rất thương một người nhưng lại chẳng bao giờ dám nói ra!

(*) – Trích từ lời bài hát “Dành cả thanh xuân để yêu ai đó”

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau