Thoát[X]

Bài dự thi_Chào nhé, thanh xuân!_24/8/2017

Ký ức của thời thanh xuân ấy…

Khi bạn bè thướt tha trong những bộ áo dài trắng tinh khôi, xinh đẹp thì tôi vẫn lặng lẽ mỗi ngày chọn cho mình trang phục : áo dài trắng – quần đen, vì cảm thấy thiếu tự tin nếu diện trên mình “toàn cây trắng”.

Ảnh minh họa

Khi bạn bè không ít đứa đã có mấy mảnh tình vắt vai, có vui, có nước mắt, sống trong nhiều cung bậc cảm xúc của tuổi thanh xuân thì tôi lại chỉ suốt ngày say mê những con số ( vì là dân yêu Toán ).

Ảnh minh họa

Khi hội con gái cùng lớp thỉnh thoảng lại giận nhau chỉ vì những lí do nho nhỏ thì bản thân vẫn có thể vô tư cười nói, bất chấp những thị phi của tuổi học trò bởi suy nghĩ  “ tụi này thiệt là trẻ con”.

Thế nên dù ở cái tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu đang xuân phơi phới nhưng lại luôn “được” nhận xét là “cứng” hơn các bạn cùng trang lứa, về ngoại hình, về suy nghĩ, có lắm lúc còn bị gọi là  bà cụ non.

Ảnh minh họa

Rồi những năm tháng phổ thông trôi qua với thật nhiều kỉ niệm, đến lúc sắp vào đại học thì trái tim “ bà cụ non” cũng bắt đầu biết rung động. Khoảng cách giữa tình bạn thân khác phái và tình yêu đúng là có phần quá mong manh : “ Quay đều quay đều quay đều, mối tình ngày xưa yêu dấu…” Cứ mỗi lần nhớ lại mối tình đầu, lại thấy hình ảnh những vòng xe (vì ngày xưa chàng thường tập  chạy xe cho nàng, chỉ là xe tập hoài mà không chạy được còn nàng thì chạy không thoát khỏi chàng luôn).

Tuy nhiên, chuyện tình yêu ban đầu…mấy ai may mắn chung nhịp cầu.

Ảnh minh họa

Rồi cánh cửa đại học mở ra, những người bạn thân năm xưa cũng xa dần, mỗi đứa một nơi, một chí hướng. Tuổi thanh xuân lại bắt đầu với những năm tháng sinh viên đầy sôi nổi, những trăn trở, lo âu khi các kì thi đến. Những thất vọng đầu tiên về bản thân khi biết thế nào là…thi lại, học lại ( điều chưa bao giờ xảy ra trong những  tháng ngày là học sinh )

Và khi xưa nhút nhát bao nhiêu thì lên đại học lại hăng hái bấy nhiêu, các hoạt động thể dục, thể thao luôn có tên mình trong danh sách : bóng đá nữ, bóng chuyền nữ…tham gia tới trật tay, bong gân phải đi chỉnh lại, nhưng vẫn cười giòn giã.

Mỗi dịp lễ lộc lại được nhận hoa và quà từ một fan trong lớp, các bạn gái cứ cười tấm tắc còn các bạn trai lại ghép đôi đủ kiểu, chỉ tội cho fan ấy vì mình không thích như vậy, thế là ghét luôn bạn nam đó. Tránh mặt, ngại tiếp xúc, giờ nghĩ lại đúng là có phần hơi nhẫn tâm, nhưng chắc vì bản tính Thiên Bình vốn vậy, trong tình yêu nếu thấy chưa phải duyên thì sẽ thẳng thừng, phủ phàng chăng?

Ảnh minh họa

Năm tháng trôi qua, khóa học kết thúc, những người trẻ ấy lại trở về quê hương, mang theo mình hoài bão góp sức cho quê nhà, dù không phải bạn nào cũng làm việc đúng với ngành đã  học nhưng nhìn cuộc sống của các bạn qua những thông tin trên facebook, zalo…tôi biết các bạn cũng đang hạnh phúc với lựa chọn hiện tại. Tôi cũng vui vì điều đó.

Ảnh minh họa

Giờ đây, khi những kỉ niệm của thanh xuân năm ấy  tìm về với từng hình ảnh bạn bè, từng góc lớp sân trườn; từng ngày dài năm học muốn trôi qua mau để rồi khi hè về lại nôn nao được đi học lại; từng điểm 9, điểm 10, từng giấy khen phần thưởng; từng cảm xúc đơn sơ tuổi học trò và nhiệt huyết của thanh niên mới lớn…chắc chắn sẽ nhắc cho chúng ta nhớ về những điều chúng ta đã hằng mơ ước, một lần nữa được sống lại trong những năm tháng thanh xuân vui tươi ấy.

 

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau