Thoát[X]

Bài dự thi_ Tôi của tuổi mười sáu_24/08/2017

 

Có lẽ thanh xuân của tôi khác với bao người chăng? Tuổi thanh xuân của tôi chẳng phải là những câu chuyện tình yêu ngọt ngào như bao cô cậu cùng tuổi khác. Nhưng nếu ông trời cho tôi chọn thì tôi vẫn sẽ chọn tuổi thanh xuân này. Thanh xuân cùng bao hồi bão và niềm đam mê cháy bỏng trong tôi….

Ảnh minh họa

Lúc còn bé, tôi không có lấy một mục tiêu nào cho cuộc sống cả, ngày qua ngày tôi chỉ học, ngủ rồi lại học. Mọi thứ dường như rất tẻ nhạt cùng với cái suy nghĩ non nớt :  “cuộc đời điều khiển chúng ta chứ chúng ta không thể làm chủ cuộc đời. ”

Rồi đến một ngày, khi tôi phát cuồng lên vì âm nhạc, lúc ấy đơn thuần tôi chỉ nghĩ mình là  người yêu âm nhạc thôi. Nhưng một khoảnh khắc đã lướt ngang qua thanh xuân của tôi, lúc mà tôi  xem một nhóm nhạc thần tượng Big Bang biểu diễn trên sân khấu, thật sự ngay giây phút đầu tôi đã bị choáng ngợp bởi những ánh đèn sân khấu và hàng ngàn khán giả đang reo hò. Ngay tại lúc này tôi đã rất sung sướng vì đơn giản tôi đã tìm được ước mơ của mình rồi.

Nhưng chẳng có khởi đầu nào dễ dàng cả, khi tìm được ước mơ tôi lại cảm thấy lo sợ nhiều hơn là sung sướng. Tôi sợ liệu con đường này tôi chọn có đúng đắn? Bây giờ tôi phải bỏ nó để tiếp tục cuộc sống nhàm chán hay sao đây? Rất nhiều câu hỏi đã bủa vây lấy tôi, tôi đã mất hàng tháng trời để trả lời những câu hỏi này. Và cuối cùng tôi quyết định theo đuổi nó cho đến cùng. Nói nghe có vẻ dễ dàng nhưng thật sự rất khó khăn đối với tôi, tôi đã từng tự ti với giọng hát của mình, để khắc phục được nó tôi đã mất khoảng thời gian khá lâu. Và khi càng tìm hiểu sâu về nghề ca sĩ tôi mới biết những khó khăn ban đầu của tôi có đáng là gì. Đằng sau cái ánh hào quang đó là cả một quá trình nỗ lực cùng với  mồ hôi và nước mắt. Nhưng cũng vì thế mà nó càng làm cho tôi thích thú, thôi thúc niềm đam mê trong trái tim tôi.

Tôi của lúc này đã dẹp bỏ tất cả nỗi sợ hãi và chỉ hướng về phía trước con đường tương lai. Vì tôi sống ở quê và gia đình tôi cũng chẳng khá giả mấy nên cũng không thể học ở những trung tâm về âm nhạc thế nên tất cả những điều tôi học đều qua màn hình máy tính.Thật sự tôi là một người có chút tham vọng tôi muốn làm rất nhiều thứ để hoàn thiện bản thân mình: tôi muốn hát hay, nhảy đẹp, cả rap, beatbox và sáng tác.Vì vậy tôi đã lập ra kế hoạch chặt chẽ và thực hiện một cách nghiêm túc. Tôi  lên mạng và tìm các tài liệu về âm nhạc, các cách để luyện thanh và tôi cover những bài hát của ca sĩ, tôi xem những video dạy nhảy, và học chơi đàn ghita. Thật sự khi làm tôi đã rất mệt mỏi, tôi hát đến nỗi  rát cả cuốn họng, tập nhảy xong thì cả người đều nhứt nhói và có lúc mệt đến nổi tôi ngồi dậy còn không được, khi đánh đàn thì tôi đánh đến tay tôi sưng tấy lên. Nhưng những mệt mỏi đấy lại làm tôi hạnh phúc vô cùng đơn giản vì tôi đang sống với niềm đam mê của mình.

Mọi việc tôi làm đều âm thầm tôi chỉ nói riêng cho những người bạn thân biết, khi nghe tôi nói tôi muốn làm ca sĩ, cả chúng bạn đều bảo tôi ảo tưởng và nghĩ đó chỉ là một lời nói đùa ngày mai lại thích cái khác. Nói không buồn thì là nói dối, tôi buồn lắm nhưng tôi chọn cách không bận tâm và lấy đó làm động lực để cố gắng. Tôi sẽ chứng minh cho mọi người thấy tôi  làm được.

Thanh xuân của tôi vẫn đang tiếp diễn, phía trước con đường kia đầy mù mịt, tôi cũng không biết điều gì đang chờ đón tôi nhưng tôi cứ sống cho bây giờ thôi. Rồi một ngày nào đó tôi nghoảnh lại sẽ không phải nuối tiếc mà nói lên hai từ giá như…

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau