Thoát[X]

Bài dự thi_ Đường đi_ 20/9/2017

Trên một chuyến xe, chí ít ta phải dừng lại ở một vài trạm bên đường rồi cuối cùng mới đi được tới bến….

Ảnh minh họa

Tình yêu cũng vậy, đôi khi ta gặp gỡ một vài người ở điểm dừng chân, đi cùng họ một đoạn đường và quãng thời gian nhất định rồi cứ thế mà chia ly. Chỉ đến khi cuối cùng, đi hết tất thảy ta mới biết bến đỗ an yên của mình ở đâu.
Thanh xuân của tôi không giống nhiều người, tôi không chỉ có một mối tình thuở đầu ấy, tôi có nhiều hơn một người để gọi tên “rung động”…nhưng rồi giữa chúng tôi cũng chỉ là trạm dừng chân trong cả một hành trình dài của nhau.nhưng rồi tuổi trẻ không cho phép người ta đau buồn hay ủ dột quá lâu, vết thương lòng bắt buộc phải do tự mình chữa. Và liều thuốc hữu hiệu nhất chính là biết mở lòng sau những lần thương tổn.

Nhưng điều người ta hoài nghi là làm sao đủ mạnh mẽ để cho đi thêm lần nữa. Đa phần trong chúng ta đều có cảm giác ngại tiếp xúc, chỉ muốn đóng chặt mình, bởi vì “sợ” tổn- thương. Và cũng vì thế mà ta để lỡ một hay vài người quan trọng, ta biết đó, ta hiểu đó nhưng vì sợ mà buông lời từ chối. Tôi tin, chẳng ai có thể đưa ra một phương thuốc hữu hiệu nhất để áp dụng cho tất cả, rằng chỉ cần như vậy bạn sẽ lại là chính minh như thưở ban đầu… tôi thiết nghĩ rằng, cái quan trọng là ở chính bản thân mình, là mình có chiến thắng nổi những mâu thuẫn giằng xé để cho mình được yêu thương. Là chính bạn đừng để đêm tối bủa vây rồi chỉ biết khóc một mình.

Tự mình đứng dậy, tự mình đi, tự mình phá vỡ những giới hạn của bản thân để rồi tìm kiếm sự mới mẻ trong cuộc sống của chính mình. Tôi thấy có không ít những cô gái vì lỡ duyên mà gào khóc, lại có những cô gái kìm nén vào bên trong mà cô độc, có số khác vì muốn để cho đối phương phải hối hận mà gượng ép mình làm những điều mà chính bản thân họ không muốn. Có nhất thiết phải vậy không? Chắc không đâu bởi nếu đã hêt duyên thì đường ai người ấy bước, cố gắng làm gì để lại càng làm mình khổ đau….Bản thân mình chẳng cần thổi phồng nỗi đau để mọi người nghĩ bạn là người đau nhất, bạn cũng chẳng cần phải gượng cười hay cố gắng bất cứ thứ gì, cứ như bạn của đời thường vậy thôi, rồi nỗi đau ắt tự phai phôi và lòng mình sẽ tươi trẻ trở lại. Sông có lúc cạn lúc đầy, đời người cũng có những chặng khác nhau, vậy bạn cứ tin ngay đây bạn bất hạnh rồi chắc chắn có lúc hạnh phúc, niềm vui sẽ mỉm cười.Không cần cố gắng nhưng cũng đừng bỏ bê hay trách cứ chính bản thân mình bởi” khi một cánh cửa khép lại chắc chắn sẽ có cánh cửa mới mở ra” cuộc đời còn kì diệu vô cùng đấy chứ.

Thanh xuân của người con gái như pháo hoa nên hãy đẹp nhất khi còn tươi trẻ

Loading...

8 Comments

  1. Hằng 21/09/2017
  2. xatructhao6 21/09/2017
  3. Bánh bao rán 21/09/2017
  4. Mật Nhi 21/09/2017
  5. Hải Lý 21/09/2017
  6. Nguyễn lan duyên 22/09/2017
  7. yến 22/09/2017
  8. Hoàng Giang 22/09/2017

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau