Thoát[X]

Bài dự thi_ Dã tâm_ 17/9/2017

 

Thanh xuân có những dã tâm, những khát vọng, những chồi lửa mới, những niềm đam mê, nhưng sự nông nỗi dại khờ, những thất bại, những đắng cay. Khát vọng bước lên, bước tiếp, ngã rồi lại sẽ bước, ngã thì sao? Ta muốn bước lên đỉnh đầu, nơi cao nhất của thế giới, bước ngã té đau, ta không ngại, ta cứ liều mình thử, ta tồi tệ, tay trắng không còn gì?

Ảnh minh họa

Không sao cả, hãy cứ để hai bàn tay làm nên thôi, sức ta chỉ đến đó sao, nhưng bộ não ta không chỉ có vậy, thanh xuân, còn? Hãy cứ để ta sống , sống vì mình, sống vì đam mê, ta viết lách, viết bằng tất cả tình yêu, tình yêu với ta chỉ có viết, viết lách là lẽ sống, là niềm vui của ta, thanh xuân ta trôi như dĩ vãng vì viết lách? Ta đau lòng ư? Không! Hoàn toàn không? So với nỗi lòng chia tay với bạn trai, thì ta sẽ tự tạo cho mình một soái ca hoàn hảo, đó là dã tâm của ta, dã tâm của ta là sự thành công, sự nghiệp, nó cũng là thanh xuân của ta, là vòng lặp vận mệnh của ta, ta từ chối hạnh phúc vì viết lách ư? Nếu ta phải chọn dữa dã tâm đứng trên bậc thế giới và viết lách ta sẽ chọn sao? Dĩ nhiên…

Không! Dã tâm của ta là tham vọng, tham vọng là dã tâm, ta chọn tất hạnh phúc tiền bạc, danh vọng, ta lấy tất, nếu vì quá tham lam phải làm lại từ đầu, ta sẵn sàng từ bỏ, ta muốn đột phá, tất cả, tất cả cực hạn của mình, vì sao? Ta bây giờ có lẽ là một hạt cát không thể nhỏ hơn, xuất phát điểm của ta không ai biết, nhưng một lúc nào đó ta ước ao có thể thành hạt muối của biển cả, thành sóng biển rì rào, ta ước ao đứng trước tát cả mọi người, với ta yêu ư? Đừng đùa, với ta sau hai lần thử tình, thì ta vẫn không hiểu cái gì là yêu cả, tim ta cũng không đập, ta cũng không đau lòng, có chăng cũng là sự ghen tuông vô bổ, sự thất vọng, nó còn không bằng cái cảm xúc nâng bậc khi ta viết vì đam mê, ta tình nguyện từ bỏ tình yêu? Ta theo đuổi thanh xuân của chính ta, dã tâm của chính ta, ta tình nguyện là gái ế, mọi việc của ta, sẽ không xuất hiện từ hối hận, ta thề, thề vì khát vọng của ta: Bậc cao nhất thế giới! Sống vì mình ta!

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau