Thoát[X]

Bài dự thi_Vị của thanh xuân_23/8/2017

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.” 

Ảnh minh họa

Thanh xuân là gì? Là cuộc đời? Là hiện thực? Là quá khứ?… Hay là một ai đó? Không nó chẳng là thứ gì quý giá như cả cuộc đời của bạn cả; nó cũng chẳng là một ai đó bí ẩn hay quá nổi tiếng cả. Nó đơn giản chỉ là tuổi trẻ của bản thân bạn; chỉ là một quãng thời gian không dài trong cuộc đời bạn; nó chỉ là sức sống mãnh liệt khi còn trẻ và đấy manh động của bạn. Nhưng tại sao nó lại  trở thành khoảng thời gian đẹp nhất trong kí ức của bạn? Tại sao lại trở thành kí ức khó quên nhất mà mỗi khi nhắc đến thanh xuân của chính mình lại khiến bạn phải nở nụ cười mãn nguyện? Và… thanh xuân có vị gì mà trong mỗi người nó lại có chút vị khác nhau, khác đến nỗi chỉ có người từng có tuổi trẻ mới có thể cảm nhận được vị của nó?

Bạn biết không đôi khi thanh xuân của bạn sẽ có vị giống như một ly cà phê đen đá vậy. Nó đắng và rất khó uống với những người không quen uống nó. Thanh xuân của bạn cũng sẽ giống như vậy, nó có chút đắng trên con đường đầy sức sống và tuổi trẻ của bạn. Đôi khi là một câu nói nóng nảy của bố mẹ khiến bạn mất tự tin về cuộc sống của mình; đôi khi lại là một câu nói chia tay của bạn trai khiến tim bạn vỡ vụn và đau đớn; lại đôi lúc là một sự phản bội của người mà bạn tin tưởng nhất khiến bạn thậm chí không thể còn tin tưởng ai trong cuộc đời này nữa. Làm sao mà cuộc đời của bạn có thể là một con đường bằng phẳng và không có chướng ngại vât nào ngăn cản được chứ? Khi còn trẻ bạn có thể có dũng khí để đương đầu với thử thách và chiến đấu vượt qua nỗi đau tê tái, dư vị của vị đắng; còn khi đã trưởng thành bạn có thể né tránh được những sự tổn thương hay thử thách bằng cách cho nó qua đi và đi bằng một con đường khác nhưng lúc ấy bạn đã không còn dũng khí để chiến đấu với nó nữa. Đúng vậy tuổi thanh xuân, tuổi trẻ là quãng thời gian mà những con người đầy nhiệt huyết chấp nhận đương đầu với chướng ngại vật cho dù có phải nhận về bản thân mình bao nhiêu đau đớn thì những con người trẻ tuổi ấy vẫn cố chấp thực hiên ước mơ và lí tưởng của bản thân họ.

Và lại có đôi khi thanh xuân của bạn sẽ mang chút dư vị ngọt nào như môt cốc trà sữa nữa. Sau khi đón nhận tất thảy vị đắng của nỗi đau thì bạn lại nhận lại được chút dư vị ngọt ngào của hạnh phúc. Vì sao ư? Vì sau cơn mưa sẽ là cầu vồng mà. Tuổi trẻ là quãng thời gian khó quên nhất trong cuộc đời của bạn không phải đơn giản vì nó có những kí ức đầy nỗi đau hay là quãng thời gian khó khăn của bạn mà ngoài ra nó còn là hạnh phúc, là tình yêu tràn đầy sự ngọt ngào của bạn. Tuổi trẻ của bạn sẽ có sự nông nổi nhất thời, sẽ có lúc bạn trở nên dại khờ và lúc ấy chỉ có những người yêu thương của bạn có thể chấp nhận cho sự dại khờ nhất thời đó của bạn. Tuổi trẻ của bạn sẽ có những lúc bản thân bạn vấp ngã trong chính cuộc đời của mình và lúc ấy sẽ có một cánh tay của một đứa bạn hay gia đình bạn đưa ra và kéo bạn đứng dậy khỏi sự vấp ngã đó. Những lúc ấy bạn sẽ không còn cảm nhận được chút đau đớn nào nữa cả mà thay vào đó chính là sự an ủi khi được quan tâm và hạnh phúc khi bên mình còn có những người thân yêu. Và sẽ có môt vị ngọt nào đó xuất hiện khi tình yêu của bạn chớm nở, và chàng trai của bạn chính là một anh chàng có nụ cười khiến bạn cả lúc ngủ cũng không thể quên được nó. Đó gọi là rung động thưở học sinh mà một cô gái lãng mạn nào đó đều thích nó. Vị ngọt đó chính là minh chứng cho hạnh phúc của bản thân bạn, kể cả khi hạnh phúc đó không thể kéo dài nhưng một khi tuổi trẻ đã nếm được chút dư vị ngọt ngào của thanh xuân thì cho dù đã trưởng thành thì vị ngọt ấy đâu đó vẫn còn đọng lại trên lưỡi bạn, trong trái tim bạn vẫn còn vương vấn chút ngọt ngào ấy. Bạn chính là một cốc trà sữa ngọt ngào mà trong bạn sẽ có những hạt trân châu, viên thạch đầy màu sắc không ai khác chính là bạn bè, người thân và tình yêu đầy lãng mạn của bạn. Đó là một cốc trà sữa đầy thứ cảm xúc ngọt ngào xen lẫn hạnh phúc mà một người trẻ đều sẽ được trải qua và nếm được. Thanh xuân là hạnh phúc, là tình yêu mà bất kể ai cũng muốn thưởng thức cốc trà sữa ngọt lịm ấy nơi đầu lưỡi.

Rồi khi bạn nếm trải được một ly cà phê đen đắng khó nuốt và một cốc trà sữa ngọt ngào, bạn sẽ thấy tuổi trẻ của mình thật sự rất tuyệt, không phải quá mệt mỏi như người trưởng thành, không quá ngây ngốc như trẻ con hay phải lo lắng quá như người lớn. Thanh xuân của bạn sẽ xen lẫn giữa vị đắng và vị ngọt, nó trộn đều trong cốc nước tuổi trẻ của những người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết. Thanh xuân của bạn sẽ xuất hiện nhiều dư vị khác nữa nhưng chỉ khi bạn đã trải qua và nếm được vj của nó.

Thanh xuân của mỗi người đều tươi đẹp nhất chỉ khi bạn cảm thấy
nó thật sự đã trải qua một cách đầy vui vẻ và chân thật nhất trong chính tuổi trẻ của bản thân mình.

Đừng nghe những lời nói xúi giục của người khác để bạn phải nuối tiếc cho chính thanh xuân và tuổi trẻ của bản thân mình. Thanh xuân của mỗi người không phải quá dài để bạn có thể hưởng thụ nó mãi, hãy trân trọng từng khoảnh khắc hiện tại của tuổi trẻ. Hãy nêm nếm nó, dư vị của thanh xuân !!!

 

Loading...

5 Comments

  1. Ngan Nguyen 23/08/2017
  2. trinhtuyet 24/08/2017
  3. teatae teatae 24/08/2017
  4. ngohuukhoa 05/09/2017
    • Lê Tuyết Anh Lê Tuyết Anh 11/09/2017

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau