Thoát[X]

Anh còn bận quan tâm đứa bạn thân nhất của em…

Hôm nay Hà Nội lại trở gió đợt mới anh à… Em đứng trên cây cầu vượt em và anh hay đứng mỗi tối của ngày xưa. Dòng người qua lại sau lưng và dưới chân em, dường như tất cả đều hối hả đi về nơi có người đợi họ, còn em, em đang ở con số 0 của cuộc đời em sau 24 năm em được sinh ra. 24 tuổi, em chơi vơi trong nỗi lo cơm áo gạo tiền, em rối bời trong những câu hỏi chưa được anh giải đáp giúp em.
Đã từng là em, đã từng là em của 6 năm trước, cô gái ngây ngô tin anh, tin vào tình yêu sét đánh và tôn thờ anh. Từng là em, sẽ cười ngay sau khi anh dụ đi ăn bánh mì trứng, cho dù trước đó em khóc nấc lên khi đọc tin nhắn của anh và chị người yêu cũ. Vẫn lại là em, vùng vằng bỏ đi, rồi lại quay về bên anh cho dù anh sai. Sao chỉ là em, cô gái ngu ngốc luôn hỏi anh sao anh không làm lành dù anh sai? Vâng, đúng như anh nói, em trẻ con, em không suy nghĩ chín chắn.
Cứ thế em chịu nhịn bên anh, em vô tư bên anh, em đâu biết anh đang quan tâm đứa bạn thân em, đứa mà em moi hết ruột gan em kể cho nó. Đứa mà anh bảo anh không thích kiểu con gái vừa lùn vừa bé như nó. Đứa mà anh luôn bảo suốt ngày suy nghĩ. Đã bao lần em kể với anh rằng anh và nó luôn đến bên em cùng lúc em buồn cả anh và nó đều nhắn tin cho em cùng lúc, và vô số những lần trùng hợp ngẫu nhiên của anh và nó… Em vẫn luôn tin rằng nó là cầu nối của hai ta khi mình giận nhau, em luôn tin nó tốt với em, nó coi em là chị em gái của nó.

Đời đâu hay được chữ ngờ phải không anh? Ngày anh nói với em anh về quê thăm mẹ, trùng với ngày nó bảo với em nó đi tình nguyện, lại là ngày em được báo tin hai người đi Cô Tô… Em chỉ im lặng, em chờ đợi anh và nó, em chờ đợi lời giải thích. Nhưng em nhận lại được lời chỉ trích rằng em quá thật thà, em quá hi sinh vì anh, em quá vô tư nên anh không thể làm em khổ.
Và vậy đấy, anh giải thoát cho em, bằng cách anh và bạn thân nhất của em lén lút có mối quan hệ trên cả bạn bè sau lưng em. Tính đến ngày em biết sự thật, chúng ta đã yêu nhau được 2 năm 3 tháng 13 ngày. Cũng là ngày anh và nó kỉ niệm một năm yêu nhau. Anh à, 20 tuổi em đứng trước cú shock lớn đó.
Rồi cách đây 2 tháng, khi mọi thứ của em đang ổn, em cũng không còn giận anh và nó, em nhận được tin anh đang lao đao trong sự nghiệp, nó đã đi nước ngoài… Không hiểu sao em vẫn thương anh, em giúp anh đến đồng tiền cuối cùng của em. Và anh lặn đi như chưa từng tồn tại, theo phản xạ, em lên facebook mò mẫm tên anh, em tìm được face anh, đập vào mắt em là đám cưới của anh và nó ở đất nước xa lạ. Em hụt hẫng, em nhận ra, đứa ngu ngốc như em vẫn muôn đời ngu ngốc vì quá tin, kẻ bạc tình…
Gửi anh và bạn thân của em, hai người quá giỏi xoay em trong vở kịch của hai người. Nhưng em tin, luật nhân quả không bỏ sót một ai, chúc anh và nó hạnh phúc, dù gì cũng đã là cố nhân của em.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau