Thoát[X]

Ai là người có lỗi ?

Tôi và cậu ấy học chung một lớp. Ngay từ ban đầu tôi đã có một cái nhìn cảm nắng từ cậu ấy. Đến một ngày nọ, tôi chủ động ngỏ lời mời cậu ấy đi uống nước. Sau khi gặp nhau ở quán nước chúng tôi đi dạo vòng vòng Sài Gòn. Ngày hôm ấy mưa phùn lác đác, cái se se lạnh khiến con người ta cần một cái ôm thật chặt ngay lúc này. Sau khi về cứ nghĩ là tình bạn sẽ bắt đầu tốt hơn để có thể dễ ngỏ lời hơn. Nhưng mọi việc đã đến quá nhanh. Cậu ấy nói “thích tôi”.

Ảnh minh họa

Kể từ ngày hôm ấy chúng tôi bắt đầu quen nhau. Ngày ngày được gặp nhau trên trường là một động lực rất lớn để tôi đi học. Ăn sáng cùng nhau. nắm tay nhau đi khắp dãy hành lang. Những lần giận dỗi vô cớ nhưng rồi cũng hoà. Chuyện tình đẹp như trong phim khi tôi và cậu ấy đều là “con trai”. Đến một thời gian sau, tôi giới thiệu cho cậu ấy bạn thân của tôi. Tên là B, lớn hơn chúng tôi một tuổi.cũng là gay.

Từ khi cậu ấy biết đến B, thì cách đối xử, hành động đối với tôi khác hẳn. Tôi vẫn tin là sẽ không có chuyện gì xảy ra, vì một người là bạn thân, còn một người là người yêu nên tôi rất có lòng tin. Hai người ấy càng ngày càng có những biểu hiện lạ, thân với nhau hơn. Còn người yêu tôi thì không còn quấn quýt bên tôi như ngày nào. Thay vào đó là B.

Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến ! Ngày hôm ấy như là một ngày tồi tệ nhất của tôi. Thường thì tôi và người yêu xuống căn-tin ăn sáng, hôm nay vẫn xuống nhưng cậu ấy không vào mua đồ ăn. Tôi cứ nghĩ là chắc do cậu ấy quên tiền nên tôi vào mua ra hai phần ăn sáng. Ăn xong cũng đến giờ vào học, thủ quỹ đến thu tiền quỹ lúc này tôi mới nhận ra cậu ấy có tiền trong người. Tôi thì luôn thanh toán đủ tiền quỹ nhanh nhất có thể cho thủ quỹ. Đến lượt cậu ấy tôi mới nói rằng :”Có tiền ở đó thì đóng người ta luôn đi, để người ta đòi hoài cũng ngại”. Thế là ăn ngay một câu nạt vào mặt không thương tiếc. Từ lúc quen nhau đến giờ cậu ấy chưa từng nạt hay la mắng tôi. Tôi buồn và khóc ở góc bàn. Thường thì các bạn biết không ? Cậu ấy luôn đến dỗ dành tôi dù cho tôi có sai. Nhưng lần này thì bỏ mặc tôi để đi xuống lớp của B.

Tôi gần như đã thấy được một cái gì đó. Cậu ấy lên lớp lại và nói tôi trưa nay không cần về chung, tôi tự về với ba để làm căn cước mua xe. Tôi dặn đứa bạn cùng bàn xem ra về có phải là về với ba không ? Thật ra lúc này tôi đã đoán được phần nào từ cách không sử dụng tiền và không về với tôi.

Ra về, tôi đi lấy xe và chạy lên tìm nhỏ bạn và hỏi. Bạn ấy nói là từ lúc tôi đi thì cậu ấy đã lẻn vào lại trường. Không suy nghĩ, tôi phóng một mạch ra cửa sau vì biết chắc chắn điều tôi suy nghĩ là đúng ! Trước mắt tôi là một cảnh tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến :”Cậu ấy và B đang lấy xe đi về với nhau”. Tôi chết lặng một lúc vì sốc và phóng xe chạy thật nhanh. Vô tình tôi, cậu ấy và B đụng mặt nhau. Cậu ấy thì nhìn tôi với ánh mắt không tình cảm, còn B thì lại người với tôi một nụ cười chiến thắng

Từ lúc quen nhau cậu ấy “chưa từng” phải để dành tiền đi chơi với tôi. Tất cả là do tôi lo. Lần này tôi thật sự sốc khi thấy cậu ấy gói gém không ăn uống để đi chơi với bạn thân tôi. Và sốc hơn nữa là tôi cứ nghĩ chuyện tình tay ba như vầy chỉ có ở trong phim. Nay nó lại đến với tôi như vậy.

Thế thì đây là lỗi do ai ?

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau