Thoát[X]

18 tuổi – Chênh vênh giữa ngưỡng cửa cuộc đời

18 tuổi, chưa trưởng thành những cũng chẳng còn là trẻ con, chưa chín chắn, chưa hiểu đời nhưng lại phải lựa chọn con đường đi cho cả quãng đời phía sau của mình.

Đỗ đại học thì sao mà không đỗ thì sao? Liệu có ai chắc được rằng lựa chọn bây giờ của một đứa trẻ 18 tuổi là đúng đắn? Không, không ai có thể chắc chắn cả. Đứa trẻ ấy dù có chín chắn, có dày dạn kinh nghiệm đến mấy, đến ngưỡng cửa này của cuộc đời cũng sẽ tự hỏi liệu mình có làm được? Sống với đam mê và sở thích hay nghe theo người lớn để có tương lai chắc chắn. Nhưng dù có suy nghĩ đến mấy, có lựa chọn ra sao thì cuộc đời không phải lúc nào cũng như ý muốn.

Có thể đạt được mong muốn, nhưng cũng có thể kết quả không như ý. Những lúc như vậy đừng vội hoảng sợ mà hãy nghĩ theo một hướng khác tích cực hơn. Rằng bản thân không phù hợp với lựa chọn đấy, và hãy biến đó thành cơ hội để thử sức với những điều mới mẻ hơn. Hãy đi du lịch, rủ bạn bè đi chơi, tâm sự với người thân để giải tỏa căng thẳng, làm mới bản thân và tận hưởng cuộc sống thật đúng nghĩa. bởi sau này khi đã bước chân vào cuộc đời rồi, trưởng thành rồi sẽ chẳng còn ai đủ rảnh rỗi và đủ điên cuồng để làm những điều mà một đứa trẻ 18 tuổi có thể nghĩ ra cả. Mỗi người chỉ sống một lần, đừng lãng phí nó chỉ vì một lần vấp ngã hay vì quá lo sợ cho tương lai mà quên mất đi hiện tại. Khi còn trẻ thì hãy sống hết mình, nghe theo trái tim mình, làm những thứ mình thích, bạn còn trẻ bạn còn cơ hội để sửa sai.

18 tuổi có lẽ là cái tuổi đẹp nhất, có chút bồng bột của tuổi mới lớn; có chút trưởng thành, chín chắn trong suy nghĩ; có chút lo âu suy tư về tương lai và có cả những điên cuồng của riêng mỗi người. Chỉ là hãy sống sao để sau này khi lớn lên, nhìn lại tuổi 18 ấy, không còn hối hận, không còn tiếc nuối và chỉ mỉm cười với chính bản thân mình trong quá khứ và tiếp tực bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn. Hãy sống cho bản thân mình và đừng ngại thử thách bản thân bạn nhé!

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau