Thoát[X]

10 điều lãng nhí nhất cuộc đời mà bạn cần cân nhắc kỹ

( Blog tam suMỗi thời khắc vàng ngọc qua đi là không bao giờ lấy lại được. Vậy mà không hiếm kẻ ném 8 giờ làm việc qua cửa sổ. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là không, hãy xem lại quỹ thời gian của mình bạn nhé.

1. Sức khỏe

Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức khỏe đang tràn trề. Họ làm việc không ngừng nghỉ, vui chơi thâu đêm, ăn uống vô độ… Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và nhanh lão hóa. Khi về già, cố níu kéo sức khỏe thì đã muộn.

2. Không đọc sách

Sách truyền bá văn minh.

Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Thật phí nửa cuộc đời cho những ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì.

3. Thời gian

Mỗi thời khắc vàng ngọc qua đi là không bao giờ lấy lại được. Vậy mà không hiếm kẻ ném 8 giờ làm việc qua cửa sổ. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là không, hãy xem lại quỹ thời gian của mình bạn nhé.
4. Tiền bạc

Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc.

Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Nhũng ai không biết tiết kiệm tiền bạc sẽ không bao giờ sở hữu được một gia tài lớn.

5. Tuổi trẻ

Là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khỏe và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có người đã quên mất điều này. Trẻ ăn chơi già hối hận là lời khuyên dành cho những ai phí hoài tuổi thanh xuân cho những trò vô bổ.

6. Cơ hội

Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn thành người thành đạt, thành tủ phú. Nhưng nếu thờ ở để vận may tuột khỏi tầm tay, bạn khó có thể tiến về phía trước.

7. Nhan sắc

Đây là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc bạn sẽ tự tin và chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên tuổi thọ của nhan sắc có hạn. Thật hoang phí khi để sắc đẹp xuống dốc. Hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt ngay từ bây giờ.

8. Sống độc thân

Phụ nữ ngày nay theo trào lưu chủ nghĩa độc thân. Thực tế là khi sống một mình, bạn rất cô đơn và dễ cảm thấy thiếu vắng vòng tay yêu thương của chồng con. Bận bịu gia đình cũng chính là một niềm vui.

Sống độc thân là bạn đã lãng phí tình cảm đẹp đẽ ấy.

9. Không đi du lịch

Một vĩ nhân đã từng nói rằng khi đi du lịch về con người ta lớn thêm và chắc chắn một điều là trái đất phải nhỏ lại.

Vì thế nếu cho rằng đi du lịch chỉ làm hoang phí thời gian và tiền bạc thì hãy nghĩ lại ngay nhé!

10. Không học tập

Một người luôn biết trau dồi kiến thức sẽ dễ thành công hơn người chỉ biết tự mãn với những gì mình biết. Nếu không học hành bạn đang lãng phí bộ óc đấy.

Loading...

GÓP Ý BÀI VIẾT

wau